[BL Novel Review] To The Edge Of The Abyss

posted on 04 Aug 2017 00:15 by olivezx in Review directory Fiction

To The Edge Of The Abyss

Jigoku no Hate made Oikakeru (地獄の果てまで追いかける)

เรื่อง : Miyao Aoi

ภาพ : Kasai Ricaco

จำนวน : เล่มเดียวจบ

 

 

*SPOILER ALERT : รีวิวมีสปอยล์เนื้อหาบางส่วน*

 

[ ฟุคามิ (โบตั๋น) × ยูอิจิ ]

     อาริมุระ ยูอิจิต้องเผชิญกับฝันร้ายว่ามีผู้หญิงตามไล่ฆ่าทุกคืนจนทำให้กลายเป็นโรคกลัวผู้หญิง แต่เขาเป็นหนุ่มหน้าตาดีจึงทำให้มีสาวๆ มากมายเข้ามาตอแย จนทำให้ส่งผลกระทบต่องาน วันหนึ่งยูอิจิได้ไปยังไนต์คลับที่โฮสเตสทุกคนคือชายหนุ่มแต่งหญิง 'Larmo' ตามคำชวนของรุ่นพี่ที่ทำงาน ที่นั่นทำให้เขาได้พบกับฟุคามิ คุเรฮะหรือโบตั๋น เจ้าของคลับพ่วงตำแหน่งโฮสเตสอันดับหนึ่งผู้งดงามอย่างไร้ข้อจำกัดทางเพศ ราชาแห่งมวลดอกไม้ที่สูงส่งและน่าหลงใหล ยูอิจิต้องประหลาดใจอย่างมากเมื่อโบตั๋นที่ปกติจะให้บริการเฉพาะแขกวีไอพี กลับเข้ามารับรองเขาด้วยตัวเอง คืนนั้นยูอิจิเมามายไม่ได้สติ ถูกครอบงำด้วยความลุ่มหลงจนเป็นเหตุให้สูญเสียครั้งแรกแก่โบตั๋นด้วยความเต็มใจ

     ทางด้านฟุคามิก็รู้สึกแปลกใจตัวเอง ทั้งที่มีคู่นอนไม่เคยขาดแต่เขากลับไม่สามารถควบคุมความปราถนาที่จะครอบครองยูอิจิอย่างรุนแรงได้ ฟุคามิตระหนักว่านี่เป็นรักแรกพบ จึงตกลงสานสัมพันธ์กับยูอิจิโดยเริ่มต้นจากความเป็นเพื่อน และเขาก็ได้พบว่าฝันร้ายของยูอิจินั้นช่างคล้ายกับความฝันของเขาในช่วงวัยรุ่นเหลือเกิน

__________________________________________________

 

     พล็อตกับคาแรคเตอร์แปลกแหวกแนวดี การดำเนินเรื่องน่าติดตาม เราขอสปอยล์เลยละกันเพราะอาจารย์เขียนให้เดาได้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว คือพระ-นายกลับชาติมาเกิด ดังนั้นปมเรื่องไม่ใช่ลุ้นให้พวกเขารักกันแต่คือการลุ้นว่าเป็นแบบนี้แล้วมันจะจบยังไง การที่พระ-นายเป็นรักแรกพบของกันและกันตั้งแต่ต้นมันทำให้จุดเริ่มต้นของความรักดูง่ายดายเหลือเกิน ไม่มีการเล่นตัวสับสนลังเลใดใด แบบอยู่บันไดขั้นต่ำสุดแล้วข้ามไปสูงสุดเฉยเลย แต่ก็ราบรื่นแค่ตอนเริ่มน่ะนะ หลังจากนั้นก็เจออุปสรรคใหญ่ยาวไป ก็คุณผู้หญิงในฝันนายเอกนั่นแหละ ความสัมพันธ์ระหว่างพระ-นายจะมีผู้หญิงในความฝันเป็นตัวแปรสำคัญ อยากรู้เป็นไงต้องไปอ่านเอง วะฮ่าฮ่าฮ่า

     จุดบกพร่องของเรื่องนี้คือช่วงกลางเรื่องเอาแต่พายเรือวนในอ่าง ทำให้เสียเวลาเรื่อยเปื่อยตรงนี้ไปซะเยอะ ตอนจบเลยรวบรัดตัดตอนเกินไปหน่อย  เรารู้สึกว่ามันยังไม่สุด ควรจะมีฉากหวานๆ หลังเคลียร์ปมแล้วบ้างอะไรบ้าง

     ขอขยายความเรื่องพระเอกแต่งหญิงนิดนึง นางแต่งหญิงเพราะถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของงาน ประมาณว่าใช้ความสวยและน่าหลงใหลเรียกลูกค้า ดังนั้นนางจึงมาดแมนเต็มร้อยไม่ตุ้งติ้งอะไรนะ ถูกใจความยึดติดของพี่แกมาก คือส่วนตัวเราชอบพระเอกไทป์ยันเดเระอยู่แล้วไง เรื่องนี้จัดว่าความยันยังไม่มากเท่าไหร่ถ้าเทียบกับเรื่องอื่นที่เราเคยอ่านมา แต่ก็อยู่ในระดับที่ 'จะตามไปถึงสุดขอบนรก' ตามชื่อเรื่องเลยทีเดียว

 

คะแนน : 2/5

*การให้คะแนนขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล*

 

Comment

Comment:

Tweet