[BL Novel Review] The Missing Piece : เงาพรางใจ

posted on 04 Aug 2017 01:12 by olivezx in Review directory Fiction

The Missing Piece : เงาพรางใจ

เรื่อง : คุ่นคุ่น

ภาพ : เหอเหออู้

สำนักพิมพ์ : Fu Novels

จำนวน : เล่มเดียวจบ

 

 

*SPOILER ALERT : รีวิวมีสปอยล์เนื้อหาบางส่วน*

 

[ หลี่หมิงซวน × เสิ่นโม่ว ]

     ในอดีตเกิดเหตุการณ์เลวร้ายที่ทำให้เสิ่นโม่วทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส เขาเฝ้ารอความช่วยเหลือจากโจวหยาง คนรักที่คบกันมายาวนานตั้งแต่มัธยมปลาย แต่กลับต้องพบความจริงอันน่าเจ็บปวดว่าเจ้าตัวบินไปเรียนต่อเมืองนอกกับหลี่อันอัน หญิงสาวที่รู้จักกันตั้งแต่เด็ก และผู้ที่ยื่นมือเข้ามาดึงเขาออกจากฝันร้ายกลับเป็นชายหนุ่มที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน หลี่หมิงซวน พี่ชายของหญิงสาว

     บุญคุณย่อมต้องทดแทน หลี่หมิงซวนให้เสิ่นโม่วเซ็นสัญญาเป็นคนรักกำมะลอพ่วงสถานะคู่นอนปลายแถว เพื่อรับประกันว่าตัวเขาจะไม่เป็นอุปสรรคต่อการคบหากันระหว่างโจวหยางและน้องสาว

     สามปีผ่านไป โจวหยางและหลี่อันอันก็กลับมา ทั้งสองวางแผนจะแต่งงานกันในเร็ววัน ต่อหน้าพวกเขาเสิ่นโม่วต้องสวมบทคนรักของหลี่หมิงซวนโดยระวังไม่ให้หลี่อันอันระแคะระคายว่าเขาเป็นแฟนเก่าโจวหยาง แต่ก็ต้องสับสนเมื่อโจวหยางทำท่าอยากเข้ามาปรับความเข้าใจ ทั้งยังพบว่าในใจหลี่หมิงซวนเหมือนมีบางสิ่งซ่อนอยู่ ระหว่างพวกเขามีเพียงใบสัญญาหรืออะไรที่มากกว่านั้น

__________________________________________________

 

     บางคนอาจจะเบื่อกับการดำเนินเรื่องที่เนิบนาบ แต่เราว่าจุดนี้แหละเป็นเสน่ห์และเอกลักษณ์ที่ทำให้เรื่องนี้มีความละเมียดละไมแต่ในขณะเดียวกันก็ปวดหน่วงหัวใจตลอดทั้งเรื่อง ฉากย้อนความถึงเหตุการณ์ในอดีตนี่บีบคั้นอารมณ์จนน้ำตาซึมเบาๆ ชอบสไตล์การเล่าเรื่องของคุณคุ่นคุ่นมาก คือสังเกตทุกเรื่องนางจะไม่บรรยายอารมณ์ตัวละครออกมาตรงๆ แต่เล่าผ่านการกระทำให้เราตีความเอง มีหลายจุดที่อ่านแล้วรู้สึกมันกระแทกตรงกลางใจเข้าเต็มเปา ประทับและตราตรึงใจมาก ตอนพิเศษท้ายเล่มก็อ่านแล้วชุ่มชื่นเยียวยาหัวใจสุดๆ

     พระเอกนี่สามีแห่งชาติมากกก ก.ไก่ล้านตัว เลอค่าไร้ที่ติในระดับที่เขาควรเป็นสามีฉัน! แต่ดูจากความรักมั่นต่อนายเอกของเขาเราก็ได้แต่กัดผ้าเช็ดหน้า #ให้เธอได้กับเขาแล้วจงโชคดี ส่วนบทนายเอกนี่โคตรน่าสงสาร เป็นพวกบูชารัก ทุ่มเทให้ทั้งกายใจแต่ดันโดนหักหลัง อ่านแล้วอยากวิ่งไปถีบยอดหน้าแฟนเก่านาง ไม่รู้ว่ามีดีตรงไหนให้นายเอกกับน้องสาวพระเอกหลงรักหัวปักหัวปำ เทียบพระเอกไม่ติดฝุ่นเลยยี้

 

คะแนน : 4/5

*การให้คะแนนขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล*

 

Comment

Comment:

Tweet