[BL Novel Review] Enticing Delusion : บ่วงเล่ห์

posted on 04 Aug 2017 01:16 by olivezx in Review directory Fiction

Enticing Delusion : บ่วงเล่ห์

เรื่อง : หลันหลิน

ภาพ : เหอเหออู้

สำนักพิมพ์ : Fu Novels

จำนวน : 2 เล่มจบ + เล่มพิเศษ

 

 

*SPOILER ALERT : รีวิวมีสปอยล์เนื้อหาบางส่วน*

 

[ ต้วนเหิง × ท่านสี่ ]

     ท่านสี่ มาเฟียหนุ่มใหญ่วัยสามสิบเศษผู้มั่งคั่งและทรงอำนาจ ใช้ชีวิตโดยถือลัทธิสุขนิยม มีเด็กหนุ่มหน้าสวยในอุปถัมภ์มากมาย รวมถึงต้วนเหิง นักแสดงหนุ่มผู้โด่งดังวัยยี่สิบสี่ที่แสนจงรักภักดี ติดตรงที่มาดแมนแฮนด์ซั่มไม่ตรงสเป็ค ท่านสี่เลยเลี้ยงไว้ด้วยความเอ็นดูแต่ไม่คิดเสียบ ทว่าด้วยฤทธิ์น้ำเมาเป็นเหตุให้โดนเด็กมันเสียบแทน รุกขั้นเทพอย่างท่านสี่ได้เปิดโลกใหม่จึงติดใจบทรับที่นอนสบายๆ ก็ฟินได้ แต่ถึงแม้ท่านสี่จะไม่เคยเปลี่ยวกาย ใจของเขากลับมีเพียงผู้เดียวที่ปราถนา เฉียวเช่อ น้องชายต่างแม่ที่ทรยศหักหลังเขาเพื่อแย่งชิงอำนาจแห่งตระกูลเฉียว

     เฉียวเช่อที่ถูกตัดรากถอนโคนโกรธแค้นและรังเกียจท่านสี่ แม้จะตามง้อแค่ไหนก็ถูกเฉยเมย แต่คนที่น้องชายสุดที่รักให้ความสนใจกลับเป็นต้วนเหิงซะนี่ เขาจึงให้ต้วนเหิงมาอยู่ข้างกายเพื่อดึงดูดความสนใจจากเฉียวเช่อ

     ถึงท่านสี่จะทำร้ายความรู้สึกต้วนเหิงหลายครั้งหลายหนแต่เจ้าตัวก็ยังอยู่เคียงข้าง แม้จะรู้ว่าไม่ใช่เรื่องยากสำหรับนักแสดงพันหน้าที่จะเล่นละครได้สมบทบาท แต่ความอบอุ่นอ่อนโยนและหลงใหลอย่างบ้าคลั่งที่ท่านสี่คิดว่าต้วนเหิงคงเสแสร้งแกล้งทำเพื่อไต่เต้าสู่ที่สูงไม่ต่างจากเด็กในสังกัดคนอื่น ช่างเป็นภาพมายาที่สมจริงเสียจนอดที่จะเคลิบเคลิ้มไม่ได้ และในวันที่ถลำลึกจนมิอาจถอนตัว ม่านหมอกที่พรางตากลับค่อยๆ จางลง

__________________________________________________

 

     เป็นเรื่องที่เอาใจคอดราม่าอย่างเราไปเลย ไม่ได้น้ำตาแตกอะไรแต่บีบคั้นอารมณ์เหลือเกิน เล่มหนึ่งกับเล่มสองนี่หักเหพลิกผันเสมือนอ่านนิยายคนละเรื่อง รับรองว่าสนุกเข้มข้นตั้งแต่ต้นยันจบแบบวางไม่ลง มีฉาก NC เยอะแต่ไม่น่าเอียนเลย สำนวนการบรรยายบทอัศจรรย์ลงตัวไปหมด เย้ายวนแต่ไม่ยืดเยื้อ เยอะแต่ไม่ล้น รวบรัดในจุดที่ควรน้อย นอกจากนี้เรายังถูกใจอีโรติกซีนเรื่องนี้มากกก ฉากที่ต้วนเหิงโอ้โลมโดยมีปลายเท้าท่านสี่เป็นสื่อกลางโคตรก๊าวใจ ต่อไปเป็นช่วงสครีมท่านสี่แบบจัดเต็ม ขออัญเชิญท่านห้ามาบรรยายความดีงามของท่านสี่ของเราหนึ่งพารากราฟค่ะ

     "พี่สี่ นี่พี่คงไม่รู้เลยสิน่าว่าตัวเองไม่เห็นคนอื่นอยู่ในสายตามาก แล้วก็ใจร้ายแค่ไหน พี่มันหยิ่ง ไม่เคยเห็นหัวใคร เห็นแค่ไม่กี่คนที่ตัวเองอยากเห็น ส่วนคนอื่นที่เหลือเป็นอากาศ ต่อให้คนพวกนั้นมีความดีความชอบ หรือทุ่มเทให้พี่มากขนาดไหน แต่พอหันหน้าไปทางอื่น พี่ก็จำกระทั่งหน้าพวกเขาไม่ได้ด้วยซ้ำ" (เฉียวเช่อ, น.75, ล.2)

     เอาจริงท่านสี่ก็ไม่มีอะไรดีนอกจากเงินเลยจริงๆ แหละ นางเองรู้ตัวแต่ไม่ยี่หระ กร๊ากกก แต่ชั้นรักเค้าไปแล้ว ได้ยินมั้ยว่าชั้นรักเค้า! ยกให้ท่านสี่ขึ้นหิ้งเคะนิยายวายในดวงใจอีกคนเลย เราชอบความเรียลของ 'เคะแก่' เรื่องนี้มาก มีความร่างกายเสื่อมถอยทรุดโทรม มีความปลงสังขาร นี่คิดว่า 80% ของชีวิตท่านสี่คงหมดไปกับการแช่น้ำร้อนแน่เลยค่ะซิส อยากจะถามคุณหลันหลินว่าที่จริงท่านสี่อายุหกสิบหรือเปล่า -_- อิมเมจท่านสี่คือราชินีแมวแก่จอมเฉื่อยชาที่ใช้ชีวิต slow life ไปวันๆ เป็นบุคคลที่มโนว่าโลกหมุนรอบตัวเอง เปิดเรื่องมาเป็นฝ่ายรุกแต่ดันมาโดนคิลจากต้วนเหิงผู้มีสกิลเปลี่ยนรุกแท้ให้เป็นรับถาวรเอาซะนี่ เอิ้กๆๆ

     มาพูดถึงต้วนเหิงบ้าง คนนี้เป็นเมะลูกหมาที่อยู่สมาคมทาสแมวแก่ 55555 หมาน้อยแสนซื่อสัตย์ ขี้อ้อน ขี้หวง รักและเทิดทูนเจ้าของอย่างไม่ลืมหูลืมตา แต่…เป็นลูกหมาที่มีสายพันธุ์หมาป่าและสุนัขจิ้งจอกผสมนะเอ้อ ต้วนเหิงเป็นไทป์พระเอกแบบที่เราชอบเลยนะ แต่ถ้าสครีมเยอะมันจะไปสปอยล์เนื้อเรื่องเอาได้ เอาเป็นว่าขอการันตีความเลอค่าจ้ะ

 

P.S.

*SPOILER ALERT* เราเห็นว่าหลายคนรับเนื้อเรื่องที่มีฉากข่มขืนไม่ได้ ดังนั้นขอแปะเตือนไว้ว่าในเล่มสองท่านสี่จะถูกข่มขืนโดยตัวละครที่มิใช่พระเอกนะคะ

• แอบกระซิบว่านอกจากเรือหลัก (ต้วนสี่) เราก็เหยียบเรือบาป (ห้าสี่/สี่ห้า) ด้วยแหละ

 

คะแนน : 5/5

*การให้คะแนนขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล*

 

Comment

Comment:

Tweet