[BL Novel Review] พันธนาการรัก ภาค 1

posted on 04 Aug 2017 01:23 by olivezx in Review directory Fiction

พันธนาการรัก ภาค 1

เรื่อง : Miluo

ภาพ : leila

สำนักพิมพ์: Hermit

จำนวน: 2 เล่ม + เล่มปฐมบท (จบภาคแรก)

 

 

*SPOILER ALERT : รีวิวมีสปอยล์เนื้อหาบางส่วน*

 

[ โจวเฮ่าหรัน × หลีสวิน ]

     โจวเฮ่าหรันเป็นนายใหญ่แก๊งมาเฟียผู้ทรงอิทธิพล หล่ออันตรายเยือกเย็นโหดขิงตามตำหรับบอสมาเฟียทั่วไป (อาทิป๋าอาซามิ) มีศักดิ์เป็นน้าชายของหลีสวินซึ่งเป็นลูกบุญธรรมของพี่สาว ฉะนั้นเรื่องนี้ไม่ incest เด้อ

     หลังจากหลีสวินน้อยโชคร้ายสูญเสียพ่อแม่บุญธรรมไปตอนสิบขวบก็ถูกโจวเฮ่าหรันส่งไปอยู่โรงเรียนประจำแล้วหายหัวไม่มาแยแส จึงคิดว่าโดนเทเพราะโจวเฮ่าหรันเกลียดที่ตนเป็นตัวซวยทำให้พี่สาวตาย หลีสวินที่รักโจวเฮ่าหรันโดยไม่รู้ตัวแสนปวดจิตคิดจะออกไปใช้ชีวิตเองหลังอายุสิบแปดเพื่อไม่ให้ถูกเกลียดมากไปกว่านี้

     หกปีผ่านไป หลีสวินที่กำลังจะเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยถูกโจวเฮ่าหรันกลับมาอยู่บ้าน แต่ดันไปโป๊ะเจอโจวเฮ่าหรันโซเดมาคอมกับคู่ขาหนุ่มเจ้าประจำอย่างเมามันตั้งแต่คืนแรก ภาพบาดตาบาดใจยิ่งเร่งให้เขาอยากหนีไปมากขึ้น แต่โจวเฮ่าหรันสืบรู้ก่อนและก้าวข้ามเส้นศีลธรรมที่ขีดเอาไว้เพื่อผูกมัดหลีสวินไม่ให้ไปจากตน

__________________________________________________

 

     ก็ต้องลุ้นไปกับรักต้องห้ามของสองน้าหลานที่คนหนึ่งปากหนัก หื่นเลเวลร้อยซึนเลเวลล้าน ส่วนอีกคนก็ชอบคิดเองเออเอง มองโลกในแง่ดีมองรักในแง่ร้าย มีแฟลชแบ็คเล่าเรื่องราวในอดีตและต้นตอความรู้สึกเป็นระยะ ระหว่างนี้พระเอกก็ต้องคอยปกป้องนายเอกให้ห่างจากอันตรายในแวดวงมาเฟีย อ่านได้เรื่อยๆ เฉยกับจุดพีคแต่คิดว่าภาคต่อไปน่าจะมีอะไรมากขึ้น เนื้อหาไม่มีดราม่าอะไร สารภาพว่าที่ซื้อมาเพราะเห็นชื่อเรื่องกับคำโปรยแล้วเรานึกว่าเป็นแนวดราม่า orz สำนวนการแปลถือว่าลื่นไหลในระดับหนึ่ง แต่ช่วงบทอัศจรรย์ยังไม่พิถีพิถันในการเลือกใช้คำเท่าที่ควร

     ใครชอบแนว 'เสือร้ายขย้ำกระต่ายน้อย' ไม่ควรพลาดค่ะ อีตาพระเอกมันพร้อมปลดปล่อยสัญชาตญาณกามเสมอเมื่ออยู่กับนายเอกแสนบริสุทธิ์ผุดผ่อง แผ่ออร่าน่ารังแกวิ้งๆ

 

P.S.

• ตอนพระเอกอยู่ ม.ปลายนางไปทำสาวป่องจนมีลูกชายชื่อโจวอี้เทียน (เลยต้องแต่งงานกันแต่หย่าไปละ) โดยลูกชายนี่เป็นตัวพระไม่ก็นายเอกในอีกเรื่องที่เขียนก่อนเรื่องนี้ โจวเฮ่าหรันและหลีสวินที่ปรากฏในเรื่องนั้นได้รับความนิยมจนเป็นเหตุให้คุณหมี่ลั่วคลอดซีรีส์ 'พันธนาการรัก' ออกมาค่ะ

• ต้องอ่านเล่มพิเศษก่อนนะคะ เป็นเล่มปฐมบท

• เรื่องนี้มีสามภาคจบ: ภาค 1 สองเล่ม+เล่มปฐมบท, ภาค 2 สามเล่ม, ภาค 3 สามเล่ม

 

คะแนน : 2.5/5

*การให้คะแนนขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล*

 

Comment

Comment:

Tweet