[BL Novel Review] The Tale of Flowering Amour

posted on 04 Aug 2017 00:59 by olivezx in Review directory Fiction

The Tale of Flowering Amour

(王朝恋闇秘譚)

เรื่อง : Yamaai Shikiko

ภาพ : Mizukami Yuri

จำนวน : เล่มเดียวจบ

 

 

*SPOILER ALERT : รีวิวมีสปอยล์เนื้อหาบางส่วน*

คำเตือน : Incest, มีฉากข่มขืนและทารุณกรรม

 

[ คิตโชมารุ × อายะโอ ]

     อายะโอและคิตโชมารุ สองพี่น้องชาติตระกูลสูงส่ง มีแม่เป็นองค์หญิง พ่อเป็นขุนนางที่พลาดท่าโดนใส่ร้ายจากกลการเมืองจนถูกเนรเทศ ไม่นานก็จากไปด้วยโรคร้าย พวกโจรได้โอกาส บุกปล้นและวางเพลิง สองพี่น้องหนีหัวซุกหัวซุนเข้าไปในป่าอยู่หลายวันจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด จนได้พระภิกษุที่บังเอิญเจอเข้ามาช่วยเหลือและพากลับไปที่วัด

     อายะโอในวัยเพียงสิบปี มีรูปร่างหน้าตาหมดจดงดงามตามแบบชนชั้นสูงเป็นที่ต้องตาเจ้าอาวาสมากตัณหา ถูกบังคับขืนใจให้เป็น 'นากะโดจิ' หรือก็คือเด็กวัดที่มีหน้าที่บำเรอกามแก่เหล่าพระภิกษุและอาคันตุกะอย่างพวกขุนนางกับคหบดี อายะโอจำยอมเป็นนากะโดจิเพื่อความอยู่รอดของตนและน้องชาย โดยมีข้อแม้ว่าห้ามให้น้องชายวัยแปดปีที่ร่างกายอ่อนแอเข้ามายุ่งเกี่ยวด้วย ตั้งแต่นั้นมา อายะโอต้องถูกผู้ชายมากหน้าหลายตาข่มเหงกระทำชำเราจนลุ่มหลงมัวเมาตกเป็นทาสสวาทร่านราคะในที่สุด กระทั่งวันหนึ่ง คิตโชมารุได้บังเอิญพบอายะโอที่กำลังเสพสังวาสกับเหล่าภิกษุเข้า จึงเกิดความรังเกียจเดียดฉันท์พี่ชายที่แสนสกปรกโสมม

     สี่ปีหลังจากเข้ามาอยู่ในวัด ได้มีขุนนางชั้นสูงผู้หนึ่งต้องการรับคิตโชมารุเป็นบุตรบุญธรรม แม้คิตโชมารุจะรังเกียจอายะโอแต่ก็เป็นพี่ชายเพียงหนึ่งเดียวจึงไม่อยากแยกจาก ทว่ากลับเกิดเหตุการณ์หนึ่งซึ่งทำให้คิตโชมารุหัวใจแตกสลายและเคียดแค้นชิงชังอายะโอ สายสัมพันธ์พี่น้องที่รอแร่ได้ขาดสะบั้นลงนับแต่นั้นมา

     หกปีต่อมา อายะโอกลายเป็นทาสบำเรอกามที่เหล่าชนชั้งสูงปราถนา ถูกซื้อขายแย่งชิงราวสมบัติล้ำค่า จนในที่สุดก็ตกไปอยู่ในมือขุนนางชั้นเจ้าเมืองผู้หนึ่ง อายะโอถูกขังไว้ในกรงทอง คอยปรนนิบัติบำเรอกามอย่างจำใจ แต่แล้วคืนหนึ่งอายะโอก็ได้พบกับน้องชายที่พลัดพราก คิตโชมารุกลายเป็นขุนนางอนาคตไกล คิตโชมารุลักพาตัวอายะโอไปทารุณให้สาสมกับที่ตนเคยถูกทรยศ ไฟแค้นแผดเผาจนจิตใจมืดบอด หารู้ไม่ว่าอายะโอล้วนทำทุกสิ่งเพื่อให้คิตโชมารุมีความสุข

__________________________________________________

 

     เรื่องราวชีวิตสุดดราม่าของนายเอกงามล่มเมือง ถูกบังคับเปิดซิงตั้งแต่สิบขวบ แล้วต้องไปเป็นที่ระบายของพวกตาแก่วิปลาสตัณหากลับมากหน้าหลายตา พระเอกที่เป็นน้องชายแท้ๆ ก็ยังมาตอกย้ำซ้ำเติมกระทำชำเราจนร่างกายและจิตใจพังแล้วพังอีก ชีวิตรันทดขมขื่นไม่จบไม่สิ้น มีบางช่วงอ่านไปปาดน้ำตาไป ละพระเอกเป็นพวกรักแรงเกลียดแรงอ่ะ นายเอกเลยโดนเล่นซะหนักหน่วง แต่จะว่าไปเมะยันเดเระแบบนี้ก็เป็นไทป์ที่เราชอบนะ

     เนื้อหามีการอิงเสริมเติมแต่งเรื่องราวคาวโลกีย์ ของประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นยุคเฮอัน วัฒนธรรมการร่วมเพศเด็กชายก่อนบรรลุนิติภาวะของพวกพระภิกษุและขุนนางนี่ฮอตฮิตมาก สมัยนั้นเขาเหยียดเพศหญิงกันสุดติ่ง สเป็คตาแก่บ้ากามเลยเป็นเด็กหนุ่มช่วงสิบถึงสิบห้าปี นี่มันพรากผู้เยาว์ชัดๆ 

     ปมเรื่องเดาไม่ยาก ดำเนินเรื่องน่าสนใจนะ แต่ดันเน้นบรรยายตรงฉากเรทซะเยอะ ตอนจบเลยห้วนฉับดูไม่สมบูรณ์ พระเอกไม่ได้รับบทเรียนของการกระทำตัวเองสักนิด แลดูไม่สำนึกอะไรเลย ถ้าตัดทอนฉากเรทลงไปบ้างคงเพิ่มเนื้อหาเข้ามาได้อีกเยอะ จุดโฟกัสเรื่องคงเป็นสารพัดฉากพิศวาสที่มหาศาลมากกก บรรยายละเอียดแบบเห็นภาพยันไส้ในอ่ะค่ะ เป็นเรทที่ค่อนข้างซาดิตม์พิสดารโบราณย้อนยุค มีเครื่องไม้เครื่องมือโบราณ มีทั้งหมู่และจ่า มีให้จิ้นเคะเล่นเบี้ยนกันด้วยนะ ตัวละครหลักทุกตัวแลดูพร้อมจะเทิร์นรุกเทิร์นรับกันได้หมดโดยไม่ยึดติดกับบทบาทบนเตียง ตอนอ่านนี่แอบหวั่นว่าพระเอกจะโดนตัวละครหลักอีกตัวนึงกดมั้ย อิฉันไม่นิยมรีบะค่า

     ฉากหลังอยู่ในยุคเฮอันทำให้มีการบรรยายด้วยศัพท์สงฆ์ศัพท์แสงเยอะเลยค่อนข้างอ่านยาก แต่พออ่านไปสักสองสามบทจะเริ่มชินและคล่องขึ้นละ

 

คะแนน : 1.5/5

*การให้คะแนนขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล*

 

 

Comment

Comment:

Tweet